annguyenhuynh58

annguyenhuynh58

ผู้เยี่ยมชม

annguyenhuynh58@gmail.com

  CÂY MAI 100 NĂM TUỔI ĐẮT GIÁ NHẤT VIỆT NAM (34 อ่าน)

16 ก.ย. 2566 16:44

<p dir="ltr">Mai cổ thụ 100 tuổi 'ti&ecirc;n l&atilde;o gi&aacute;ng trần'

<p dir="ltr">Đ&acirc;y l&agrave; một c&acirc;u chuyện đầy th&uacute; vị trong giới chơi h&igrave;nh ảnh mai v&agrave;ng bonsai đẹp . C&acirc;y n&agrave;y c&oacute; những đặc điểm đặc biệt khiến kh&aacute;ch h&agrave;ng trả gi&aacute; l&ecirc;n đến 6,1 tỷ đồng, nhưng chủ nh&acirc;n của n&oacute; lại kh&ocirc;ng vội chấp nhận lời đề nghị n&agrave;y. Vậy tại sao c&acirc;y mai n&agrave;y lại đặc biệt v&agrave; quyến rũ đến vậy?

<p dir="ltr">Đầu ti&ecirc;n, c&acirc;y mai cổ thụ n&agrave;y được sở hữu bởi nghệ nh&acirc;n Đặng Quang Dũng, người đến từ huyện Đức Linh, B&igrave;nh Thuận. Nguồn gốc của c&acirc;y mai n&agrave;y rất độc đ&aacute;o, khi một &ocirc;ng cụ ở Đức Linh đ&atilde; mang n&oacute; về từ rừng cao su khi c&ograve;n trẻ. C&acirc;y mai đ&atilde; trải qua nhiều thế hệ v&agrave; được chăm s&oacute;c tỉ mỉ suốt hơn một thế kỷ.

<p dir="ltr">

<p dir="ltr">Dưới đ&acirc;y là m&ocirc;̣t s&ocirc;́ bài vi&ecirc;́t mà quý khách có th&ecirc;̉ tham khảo qua đường d&acirc;̃n của chúng t&ocirc;i th&ocirc;ng qua link gi&aacute; mai v&agrave;ng ho&agrave;nh 50 đ&ecirc;̉ bi&ecirc;́t th&ecirc;m chi ti&ecirc;́t nhé.

<p dir="ltr">Mai cổ thụ 'ti&ecirc;n l&atilde;o gi&aacute;ng trần' kh&ocirc;ng chỉ l&agrave; một c&acirc;y mai th&ocirc;ng thường. Đ&acirc;y l&agrave; một c&acirc;y mai x&ugrave; nu đẹp, hoa đều 5 c&aacute;nh v&agrave; kh&ocirc;ng lai tạo. Điểm độc đ&aacute;o của c&acirc;y n&agrave;y l&agrave; m&ugrave;i hoa thơm ng&aacute;t v&agrave; t&aacute;n rộng khổng lồ với đường k&iacute;nh l&ecirc;n đến 5,5m, cao khoảng 4,5m. Với những đặc điểm n&agrave;y, c&acirc;y mai n&agrave;y thuộc dạng cực hiếm v&agrave; được giới chơi mai cổ săn đ&oacute;n.

<p dir="ltr">M&ocirc;̣t S&ocirc;́ Lưu Ý

<p dir="ltr">Nhưng điều đ&aacute;ng ch&uacute; &yacute; l&agrave; d&ugrave; đ&atilde; c&oacute; người chấp nhận trả gi&aacute; l&ecirc;n đến 6,1 tỷ đồng, chủ nh&acirc;n của c&acirc;y mai vẫn chưa đồng &yacute; b&aacute;n. Điều n&agrave;y c&oacute; thể l&agrave; do &ocirc;ng Dũng muốn đảm bảo rằng người sẽ sở hữu c&acirc;y n&agrave;y l&agrave; người am hiểu v&agrave; biết tr&acirc;n trọng gi&aacute; trị của c&acirc;y mai cổ thụ, v&agrave; đặc biệt l&agrave; c&oacute; kiến thức về c&aacute;ch chơi mai cổ và bi&ecirc;́t th&ecirc;m được c&aacute;c giống mai v&agrave;ng hiện nay tr&ecirc;n thị trường ti&ecirc;u thụ và chơi mai

<p dir="ltr">C&acirc;y mai kh&ocirc;ng chỉ l&agrave; một lo&agrave;i c&acirc;y trang tr&iacute;, m&agrave; c&ograve;n tượng trưng cho sự quyết t&acirc;m, chịu kh&oacute;, ki&ecirc;n nhẫn v&agrave; phẩm chất cao thượng của người Việt. C&acirc;y mai cổ thụ 'ti&ecirc;n l&atilde;o gi&aacute;ng trần' l&agrave; một biểu tượng của sự kỳ diệu của thi&ecirc;n nhi&ecirc;n v&agrave; sự cống hiến của người trồng c&acirc;y.

<p dir="ltr">Với sự hiếm c&oacute; v&agrave; gi&aacute; trị tượng trưng m&agrave; n&oacute; mang lại, c&acirc;y mai cổ thụ n&agrave;y thực sự đ&aacute;ng để giữ lại trong qu&ecirc; hương Đức Linh v&agrave; tiếp tục truyền thụ cho những thế hệ sau.

171.225.184.71

annguyenhuynh58

annguyenhuynh58

ผู้เยี่ยมชม

annguyenhuynh58@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้